fbpx

SAIC Motor

SAIC Motor Corporation Limited (SAIC Motor) là công ty ô tô lớn nhất trên thị trường chứng khoán hạng A của Trung Quốc, xếp thứ 39 trong danh sách 500 doanh nghiệp toàn cầu và là 1 trong 4 tên tuổi lớn nhất trong ngành sản xuất ô tô Trung Quốc cùng với Changan, FAW và Dongfen.

Trong quá trình phát triển, SAIC Motor không ngừng nỗ lực đổi mới để bắt kịp xu hướng phát triển công nghiệp thế giới, xây dựng công ty trở thành nhà sản xuất xe, nhà cung cấp dịch vụ, du lịch toàn diện đến người dùng.

Hoạt động kinh doanh của SAIC Motor

SAIC Motor tập trung nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh 2 dòng sản phẩm chính là xe khách và xe thương mại. Ngoài ra, trong quá trình phát triển và đổi mới, công ty đang tích phát triển các phương tiện sử dụng năng lượng mới, nghiên cứu công nghệ lái xe thông minh và công nghiệp hóa thăm dò.

Hoạt động kinh doanh chủ yếu của SAIC Motor là tham gia vào quá trình R&D, nghiên cứu, sản xuất và bán các bộ phận cho hệ thống truyền động động cơ, hệ thống khung gầm, trang trí nội ngoại thất, ắc quy, pin, ổ điện và các phương tiện năng lượng mới khác và các thành phần cốt lõi của hệ thống sản phẩm thông minh.

Bện cạnh đó công ty còn liên kết với các doanh nghiệp lớn kinh doanh ở nước ngoài, cung cấp các dịch vụ tài chính, bảo hiểm và đầu tư tự động, dịch vụ hậu cần, thương mại điện tử, du lịch, tiết kiệm năng lượng và dịch vụ thu phí,…

Các liên doanh liên kết của SAIC Motor

SAIC Motor nỗ lực hợp tác với các nhà sản xuất ô tô lớn như: Morris, SAIC MAXUS, SAIC Volkswagen, SAIC-GM, Shanghai General Motors Wending (SGMW), NAVECO, SAIC-IVECO Hongyan và Shanghai Sunwin Bus Corp (SUNWIN).

Các thương hiệu mà SAIC Motor đang nắm giữ

 

Doanh số và thứ hạng của SAIC Motor

Doanh thu năm 2018 đạt 128,8 tỷ USD với doanh số bán hàng là 7,05 triệu chiếc, chiếm 24,1% thị trường Trung Quốc. SAIC Motor đang là công ty ô tô lớn nhất Trung Quốc và xếp vị trí 36 trong Top Fortune Global 500 tháng 7 năm 2018.

Doanh số và thứ hạng của SAIC Motor từ 2010 đến 2018
Doanh số và thứ hạng của SAIC Motor từ 2010 đến 2018
Doanh số và thứ hạng của SAIC Motor từ 2010 đến 2018
Doanh số và thứ hạng của SAIC Motor từ 2010 đến 2018

Gọi ngay