fbpx

IVECO–HONGYAN XE TẢI THẦN TỐC Ở HỎA THẦN SƠN

Kể từ Tết âm lịch, các biện pháp phòng chống, kiểm soát và cảnh báo đã được thực hiện và cập nhật từng giờ. Dịch bệnh vẫn tiếp tục có những diễn biến mới nguy hiểm và phức tạp hơn nhưng quyết tâm chiến thắng trong cuộc chiến “chống dịch” không hề thay đổi. Vào sáng ngày 02/02/2020, bệnh viện dã chiến Hoả Thần Sơn-Vũ Hán đã hoàn thành chỉ sau 8 ngày xây dựng, và đã chính thức chuyển giao cho Bệnh Viện Quân Y.

Công trường xây dựng Bệnh viện Hoả Thần Sơn – Vũ Hán

Khi cả thế thế thán phục trước tốc độ xây dựng thần tốc của Trung Quốc, chúng ta cần phải gửi lời cảm ơn tới hơn 7.000 công nhân. Đây được ví như là một “cuộc thi kéo co” với thời gian. Họ đã chiến đấu bất kể ngày đêm, chạy đua với dịch bệnh để mang lại bình yên cho người dân.

Lưu Phan (Liu Pan), Phương Kiệt (Fang Jie), Chu Thắng Hoa (Zhou Shenghua), Chu Thuần (Zhou Chun), Bành Hùng (Peng Xiong), là 5 người dân bình thường đã tham gia vào việc xây dựng bệnh viện Hoả Thần Sơn. “Do đợt nghỉ Tết âm lịch và bùng phát dịch bệnh cùng thời gian, nhiều tài xế chuyên nghiệp đã trở về quê hoặc không sẵn lòng tham gia vì những lo ngại về sức khoẻ. Tôi là người Thái Điện ở Vũ Hán. Tình trạng này không thể rút lui được, gia đình tôi cũng rất ủng hộ. Tôi đã đến công trường xây dựng bệnh viện Hoả Thần Sơn từ ngày 30 Tết, và chưa về nhà từ hôm đó.” Lưu Phan trả lời phóng viên.

Công trường xây dựng bệnh viện Hoả Thần Sơn
SAIC– IVECO Hongyan là phương tiện có mặt nhiều nhất trên công trường

“Tất cả công nhân đều làm việc chăm chỉ. Tôi đã sống và ở trong xe trong 9 ngày qua, mọi người quanh tôi đều như thế. Tôi đã làm việc gần 20 giờ đồng hồ không hợp mắt. Đối mặt với cuộc chiến với “dịch bệnh”,là người ở tiền tuyến Vũ Hán, mọi người càng không thể để bị bỏ lại phía sau.” Anh Bành Hùng nói với phóng viên.

“Chặn đứng dịch bệnh là mệnh lệnh, và công trường là chiến trường. Trong giờ cao điểm, có gần 400 phương tiện vận chuyển hoạt động, liên tục làm việc 24 giờ. Không có trục trặc nào có thể gâycản trởđược trên công trường.” Anh Chu Thắng Hoa cho biết.

“Tôi đang vận chuyển một xe nhựa để rải đường ở bệnh viện, tôi sẽ gọi điện cho anh sau”, đây là cuộc nói chuyện rất ngắn giữa anh Chu Tinh Khiết và phóng viên.

“Tôi có 2 xe hoạt động tại công trường cùng một lúc. Trong khoảng thời gian này, tôi đã vận chuyển hơn 800 lần. Cường độ làm việc là chưa từng có. Nhưng với cá nhân tôi, được chứng kiến sự hình thành của bệnh viện Hoả Thần Sơn, thì mọi thứ đều đáng giá.” Phương Kiệt chia sẻ với phóng viên.

Công trường xây dựng bệnh viện Hoả Thần Sơn
Cả công trường làm việc bền bỉ và liên tục cả ngày lẫn đêm

Trong cuộc trò chuyện qua điện thoại với năm tài xế, tôi có thể cảm thấy đây như là một “ca phẫu thuật” cường độ cao liên tục thậm chí đối mặt với hiểm nguy tính mạng thực sự rất khó khăn đối với người bình thường. Mặc dù tôi không thể đối mặt phỏng vấn trực tiếp họ, nhưng tôi có thể hình dung được họ là những người hùng ở Bệnh viện Hoả Thần Sơn. Tất cả mọi người đều rất phấn khích, điều tôi có thể cảm nhận nhiều hơn đến giờ chính là niềm tự hào và vui sướng.  Những con người bình thường đã can đảm đến khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng mà không nề hà khó khăn, những người tài xế xe tải này xứng đáng được ghi công.

Cả 5 tài xế đều sử dụng các xe tải IVECO- Hongyan tham gia xây dựng bệnh viện Hoả Thần Sơn, dù hoạt động liên tục suốt ngày đêm nhưng tất cả đều không gặp bắt cứ một trục trặc nào và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng của mình.

Sớm một phút bàn giao công trình là sớm một phút ngăn chặn tình hình bệnh dịch lan tràn! 

Theo phản hồi chung từ 5 người tài xế tham gia xây dựng: IVECO- Hongyan là thương hiệu xe có tỷ lệ tham gia cao nhất và tỷ lệ vận chuyển tại chỗ lớn nhất trong công trường xây dựng Bệnh viện Hoả Thần Sơn. “Các sản phẩm của IVECO- Hongyan có sức mạnh bền bỉ, đạt tiêu chuẩn, và lợi thế về khung gầm, máy, hệ số tải trọng, bảo vệ antoàn, v.v., đáp ứng rất tốt các yêu cầu về vận tải cho việcxây dựng bệnh việnnhanh chóng.” Phương Kiệt nói với phóng viên.

Đồng thời, anh Bành Hùng bổ sung thêm: “Là một khách hàng đã chuyển từ các thương hiệu khác sang IVECO- Hongyan, tôi chỉ có một nhận xét, chiếc xe này tôi đã sử dụng trong 2 năm và vẫn còn rất bền. Không có vấn đề gì với khung gầm, dầm và trục sau. Ngay cả loại hoạt động cường độ cao liên tục như hiện nay, nó vẫn hoạt động mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Và sự thoải mái khi lái xe cũng rất tốt. Lần này, nhiệm vụ rất nặng và tôi đã lái xe, ở và sinh hoạt trong xe suốt. Không gian nghỉ ngơi rộng rãi và sự thoải mái khi lái xe rất tuyệt vời và tôi thích các sản phẩm của IVECO- Hongyan!”

Cũng giống cảm nhận của anh Bành Hùng, nhiều xe tải ben IVECO – Hongyan tại công trường được ví như những “Tiểu Lục” có chất lượng và độ bền cao. Với sự hoàn thiện từng ngày của Bệnh viện Hoả Thần Sơn, năm tài xế xe tải và những chiếc xe họ cũng sẽ dần rời khỏi công trường. Trong cuộc chiến không có thuốc súng này, họ là những chiến sĩ tiên phong và IVECO – Hongyan là chỗ dựa vững chắc, bảo vệ an toàn cho các tài xế góp phần làm nên tốc độc xây dựng thần tốc nhằm mục tiêu chiến thắng toàn diện trong cuộc phản công chống lại đại dịch Virus Corona.

Biên dịch từ: China Truck Network

Nguồn: http://www.chinatruck.org/news/202002/13_88019.html

Chia sẻ:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết mới nhất

Gọi ngay